Hơn 100 người dân ở Đắk Lắk có triệu chứng đau bụng, nôn ói và tiêu chảy sau khi ăn cưới.

Bác sĩ Y Nhân Mlô, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết tối 13/7 đơn vị tiếp nhận 77 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cưới. Họ đều có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

"Sau khi cấp cứu, hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân tạm ổn định. Bệnh nhân cho biết trưa cùng ngày có ăn tiệc cưới tại gia đình ông Lê Đình Thắng ở xã Chư Kbô (huyện Krông Búk, Đắk Lắk)", bác sĩ Nhân nói.

Bệnh nhân nhập viện do ngộ độc sau khi ăn cưới điều trị tại Bệnh viện đa khoa Buôn Hồ. Ảnh: Minh Lộc.

Còn theo bác sĩ Đặng Đình Sơn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ), đến sáng 14/7, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 50 bệnh nhân nhập viện cấp cứu do ngộ độc.

Tất cả đều tham gia tiệc cưới tại xã Chư Kbô về nhà thì có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Theo lãnh đạo hai bệnh viện trên, hiện nay vẫn còn bệnh nhân bị ngộ độc vào đến điều trị. Ngoài ra, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cũng tiếp nhận nhiều bệnh nhân trong vụ ngộ độc nói trên.

Ông Lê Chiến Thắng (ngụ xã Chư Kbô) cho biết trưa 13/7, gia đình tổ chức đám cưới cho con gái và thuê Nhà hàng Diệu Phú (huyện Cư M"gar, Đắk Lắk) nấu tiệc.

“Nhà hàng này đã tổ chức nhiều tiệc cưới ở địa phương nhưng không hiểu sao đến lượt gia đình tôi thì lại bị như vậy", ông Thắng cho biết thêm.

Tây Nguyên