Truyền thông Syria khẳng định Israel đã mở đợt tấn công lớn nhằm vào các mục tiêu gần Damascus, trong khu vực có các nhà kho cũng như bệ phóng hệ thống phòng thủ của Iran và Hezbollah. Israel từng thừa nhận triển khai hàng trăm cuộc không kích vào Syria trong những năm gần đây với mục tiêu là Iran.

Theo Times of Israel, truyền thông Syria đêm qua khẳng định Israel đã mở đợt tấn công lớn nhằm vào các mục tiêu gần Damascus và tuyên bố hệ thống phòng thủ của nước này đã bắn hạ nhiều tên lửa.

“Hệ thống phòng không đã phát hiện các tên lửa đang nhắm đến từ Quneitra và đã xử lý chúng”, hãng thông tấn của Syria SANA trích dẫn nguồn tin quân sự cho hay.

Các báo cáo ở Syria khẳng định có nhiều tiếng nổ lớn ở Nam Damascus, Syria.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền của Syria đặt ở Anh báo cáo rằng một vài tiếng nổ ở khu vực Al-Kiswah ngoại ô Damascus, trong khu vực có các nhà kho cũng như bệ phóng hệ thống phòng thủ của Iran và Hezbollah.

Hiện vẫn chưa có phản hồi từ lực lượng dân chủ Israel.

Quân đội Israel thừa nhận triển khai hàng trăm cuộc không kích vào Syria trong những năm gần đây với mục tiêu là Iran, quốc gia đang hậu thuẫn cho chính quyền ông Assad trong nội chiến Syria. Israel cáo buộc Iran đang tìm cách thành lập sự hiện diện quân sự ở Syria và điều này có thể đe dọa đến nhà nước Do thái.

Căng thẳng giữa Iran và các nước đối địch trong khu vực tăng cao vào tuần này sau khi xảy ra các vụ tấn công vào 4 tàu chở dầu ở vùng Vịnh, gây lo ngại về cuộc xung đột giữa Iran và Mỹ, đồng minh thân cận của Israel.

Xem thêm >> Syria: Những rạn nứt xuất hiện trong quan hệ Nga-Iran và lý giải về “mối tình” ngắn hạn