Đầu năm 2018, Apec Group chọn hợp tác với thương hiệu quản lý khách sạn Swiss Spirit Hospitality để lấn sân vào lĩnh vực nghỉ dưỡng. Tập đoàn này cũng kết hợp với Wyndham Hotel Group tung ra thị trường hàng loạt dự án nghỉ dưỡng quy mô với chuỗi condotel cao cấp tại các tỉnh, thành từ Bắc và Nam.

Dự án Apec Mandala Wyndham tại Bắc Ninh

Trên thị trường, phần lớn các doanh nghiệp tập trung đầu tư condotel ở các thị trường du lịch trọng điểm như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long... Apec Group lại hướng đến những thị trường ven biển chưa được khai thác nhiều như Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, Bình Định.

Tại Phú Yên, sau thành công của dự án Apec Mandala Wyndham Phú Yên với hơn 1.000 căn condotel bán hết trong 2 tuần đầu. Chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án Apec Mandala Apec Mandala Grand Phú Yên.

Trong khi đó, tại Mũi Né, dự án Apec Mandala Wynham Mũi Né với quy mô 2912 căn hộ là dự án tiên phong loại hình condotel 5 sao quốc tế tại Bình Thuận với 129 tiện ích giải trí độc đáo.

Phối cảnh Apec Mandala Wyndham Mũi Né.

Ở Ninh Thuận, doanh nghiệp phát triển dự án Apec Dubai Tower nằm ngay sát biển Ninh Chữ, thành phố Phan Rang. Dự án sẽ cung cấp khoảng 4.000 căn condotel thiết kế linh hoạt. Chủ đầu tư kỳ vọng dự án có thể lấp trống hệ thống lưu trú cao cấp đang bị bỏ ngỏ ở thị trường này.

Theo kế hoạch, thời gian tớ Apec Group tiếp tục tung ra trên 1.000 căn condotel tại Huế với suất đầu tư hấp dẫn, hứa hẹn cũng sẽ tạo ra những xu hướng đầu tư mới trên thị trường

Theo lãnh đạo Apec Group, chỉ tính riêng 4 dự án đã công bố tại Bình Thuận, Phú Yên, Ninh Thuận, Huế, tập đoàn dự kiến cung cấp cho thị trường tổng cộng khoảng 10.000 căn hộ khách sạn.

Tại kỳ họp Quốc hội hồi tháng 6 vừa qua, lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết sẽ ban hành bộ quy chuẩn, tiêu chuẩn, liên quan đến condotel. Bộ Tài nguyên và môi trường sẽ có hướng dẫn về chế độ sử dụng đất với các công trình xây dựng condotel liên quan đến thời gian sử dụng đất gắn với quyền sở hữu đất, sở hữu căn hộ. Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch khẳng định hoàn thành quy chế quản lý, vận hành căn hộ du lịch.

Phối cảnh dự án Apec Mandala Wyndham Huế.

Trên thị trường, do tính pháp lý chưa rõ ràng, không ít chủ đầu tư do dự trong phân khúc condotel. Apec Group chọn cách đi "ngược gió" tập trung vào sản phẩm căn hộ khách sạn tại các dự án mới. Đây cũng là chiến lược được Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Đỗ Lăng đề cập trong báo cáo thường niên của tập đoàn này: "Với những gì người khác cho là không thể chúng tôi biến thành có thể, những gì người khác sợ hãi, ngại ngùng thì chúng tôi quyết tâm vượt qua."

Bắt tay với những tên tuổi lớn trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng là cách Apec Group xác định là con đường ngắn nhất để định vị thương hiệu nghỉ dưỡng tại Việt Nam và nâng tầm du lịch Việt Nam trên thế giới.

Để đẩy mạnh phát triển dịch vụ và đa dạng hóa các loại hình nghỉ dưỡng du lịch, Apec Group còn tập trung đầu tư vào những startup trẻ về du lịch, dịch vụ, kết nối mạng lưới những startup tài năng tại các địa phương.

(Nguồn: Apec Group)