Trên kho ứng dụng Android mới xuất hiện ứng dụng KAMI - một trợ lí ảo hỗ trợ tính năng tra cứu điểm thi, phân tích phổ điểm, tra cứu chỉ tiêu xét tuyển, và gợi ý chọn trường. Sản phẩm ứng dụng này được phát triển bởi startup công nghệ NERD.vn trên nền tảng trợ lý ảo VAV của nhóm giảng viên, sinh viên Trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ứng dụng trợ lý ảo KAMI mang lại các tính năng hữu ích cho người dùng như: Tra cứu điểm thi theo từng môn, từng khối thi và xếp hạng điểm của thí sinh theo từng khu vực (miền Bắc, miền Trung, miền Nam, toàn quốc). Sau khi cài ứng dụng, người dùng có thể “tra cứu điểm thi ngay khi được công bố”, tránh tình trạng chậm trễ do máy chủ “treo” là một trong những tính năng quan trọng của trợ lý ảo KAMI. Link tải KAMI App Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.nerd.kami

Ứng dụng trợ lý mùa thi KAMI ngoài cung cấp điểm của thí sinh, còn cho biết thứ hạng của thí sinh trong một vùng đối tượng nhất định, đây là những thông tin rất hữu ích, được các thí sinh rất quan tâm. KAMI hỗ trợ thí sinh tra cứu một cách nhanh chóng và tiện lợi bằng ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt.

KAMI còn có nhiều tính năng hữu ích khác như: Thông báo khi có điểm, Thông tin về chỉ tiêu xét tuyển 2019, Danh sách thủ khoa hoặc Lưu vào Trang của bạn những trường, những ngành bạn quan tâm.

Theo TS Nguyễn Bá Đạt, thành viên nhóm nghiên cứu, xây dựng ứng dụng KAMI: "KAMI được tích hợp hệ tri thức lớn dưới dạng đồ thị (knowledge graph) chứa hàng triệu đỉnh, hàng trăm triệu cạnh về con người, tổ chức, địa điểm Việt Nam. Nhờ đó, KAMI sẽ có khả năng hỗ trợ hỏi đáp tốt hơn. KAMI được thiết kế để dễ dàng cho việc mở rộng và tích hợp một tính năng mới. Trong tương lai gần, các cá nhân và tổ chức khác cũng có thể sử dụng giao diện lập trình ứng dụng (API) của NERD.vn để phát triển tính năng trên trợ lý ảo KAMI".

Đặc biệt nhất ở ứng dụng trợ lý ảo KAMI là bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng chỉ với điều khiển bằng giọng nói mà không cần bất cứ thao tác gì, vô cùng tiện lợi.

Được biết sau phiên bản “tiếp sức mùa thi” thử nghiệm, KAMI sẽ được tích hợp rất nhiều các tính năng như: 1) hỗ trợ đời sống hàng ngày như: hỏi thời tiết, hỏi ngày tháng, đặt lịch, ... 2) hỗ trợ tính năng giải trí: nghe nhạc, trò chuyện, ... 3) hỗ trợ hỏi đáp và nhiều tính năng khác nữa.

Video 10 ứng dụng hữu ích để có một ngày hiệu quả - Nguồn: Sunhuyn@Youtube