Apple đã trả lời những tranh cãi xung quanh chiến thuật ngăn người dùng thay thế pin iPhone tại bất kỳ trung tâm dịch vụ nào không được ủy quyền.Sự kiện:

iPhone

Như tin đã đưa, bất kể người dùng thay thế pin của mình tại trung tâm dịch vụ bên thứ ba bằng bộ phận không chính thức hoặc thậm chí là pin chính thức của Apple, khi bật iPhone sẽ thấy thông báo lỗi trong phần cài đặt.

Thông báo hiển thị trên phần cài đặt pin iPhone...

Để giải thích vấn đề, Apple cho biết họ rất coi trọng sự an toàn của khách hàng và muốn đảm bảo mọi sự thay thế pin đều được thực hiện đúng cách. Theo công ty, hiện tại có hơn 1.800 nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple trên khắp Mỹ để khách hàng có thể đến thuận tiện hơn trong việc sửa chữa chất lượng với chất lượng đảm bảo.

Cũng theo Apple, vào năm ngoái, công ty đã giới thiệu một tính năng mới để thông báo cho khách hàng nếu họ không thể xác minh rằng pin mới, chính hãng đã được lắp đặt bởi một kỹ thuật viên được chứng nhận theo quy trình sửa chữa của Apple. Thông báo mới này để giúp bảo vệ khách hàng của hãng khỏi pin bị hỏng, kém chất lượng hoặc đã sử dụng có thể dẫn đến các vấn đề về an toàn hoặc hiệu suất. Hãng khẳng định thông báo không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng điện thoại của khách hàng sau khi sửa chữa trái phép.

Vì vậy, về cơ bản người dùng vẫn có thể sử dụng bất kỳ loại pin nào bạn mà mình thích, nhưng họ sẽ chỉ phải luôn đối diện với thông báo đó trong phần cài đặt và cũng không nhận được thông tin liên quan đến tình trạng sức khỏe pin.

... nếu pin đó được thay thế bởi thợ không do Apple đào tạo.

Nếu thắc mắc tại sao nhận được thông báo này ngay cả khi trung tâm dịch vụ trái phép đã lắp pin Apple chính hãng vào thiết bị của mình, câu trả lời là cảnh báo đến từ một vi điều khiển mà chỉ các kỹ thuật viên được ủy quyền mới có thể cấu hình đúng. Nếu iOS không phát hiện đúng cấu hình, nó sẽ đưa ra thông báo đó bất kể phần sửa chữa thực tế mà người dùng sử dụng là gì. Vì vậy, trong khi việc sử dụng pin chính thức vào iPhone rất quan trọng đối với Apple, điều quan trọng đối với công ty là nó phải được ai đó thực hiện theo cách mà công ty đã đào tạo trước đó theo quy trình của riêng mình.