​HLV của Juventus ông Massimiliano Allegri khẳng định đội bóng của ông đã thua một trận xứng đáng trước sự xuất sắc của Ajax.

Bất ngờ lớn nhất đêm qua xảy ra khi Juventus ngã ngựa trên sân nhà trước Ajax, đội bóng của Italia nhận thất bại với tỷ số 1-2 trong trận lượt về, qua đó rời Champions League với tổng tỉ số 2-3 sau hai lượt trận. Ajax là đội nắm thế chủ động trên sân, những đường lên bóng của CLB tới từ Hà Lan là vô cùng sắc sảo, linh hoạt.

Massimiliano Allegri phát biểu sau trận, ông tâm phục chiến này của Ajax:

"Tôi đã gặp chủ tịch Juventus và nói với ông ấy rằng tôi sẽ ở lại. Chúng tôi đã có cuộc thảo luận và vạch ra những kế hoạch xa hơn trong tương lai. Chúng tôi đã chơi khá tốt trong hiệp 1, kiểm soát hoàn toàn thế trận và có nhiều cơ hội. Nhưng Ajax đã vùng lên trong hiệp 2. Họ đã có một chút may mắn nhưng phải thừa nhận họ đã chơi rất tốt sau giờ nghỉ. Thật đáng tiếc khi chúng tôi đã để Ajax kiểm soát khu vực giữa sân trong hiệp hai".

"Tôi muốn nói rằng để giành chức vô địch Champions League bạn cần phải luôn có được phong độ cao nhất. Trong tháng vừa qua chúng tôi đã phải vật lộn với vài chấn thương, thậm chí hôm nay chúng tôi còn thiếu những cầu thủ quan trọng, vì thế không dễ để có thể đạt được phong độ cao nhất".

Bây giờ, việc của Juventus là đánh bại đối thủ Fiorentina vào cuối tuần này để chính thức đăng quang ngôi vô địch Serie A mùa bóng năm nay.