Đàn chó hoang gây náo loạn trong công viên safari ở Anh. Ảnh: Mirror.

Các nhân viên ở công viên safari West Midland tại thị trấn Bewdley, hạt Worcestershire, "vô cùng đau buồn" khi mất 6 con hươu và 10 con cừu. Đàn chó hoang 12 con đột nhập khu chuồng bên cạnh, nơi ở của hươu hoang Ba Tư và cừu Barbary, vào sáng sớm ngày 9/2. "Không có nguy cơ nào đối với sự an toàn của cộng đồng và không có động vật nào trốn thoát khỏi rào ngăn của công viên", phát ngôn viên của West Midland khẳng định.

Những con chó hoang đã được đưa trở về chuồng. Chúng chạy vào chuồng bên cạnh sau khi cổng ở lối vào bị phá hủy trong trận bão sáng hôm đó. Đại diện công viên cho biết họ sẽ theo dõi tình hình chặt chẽ hơn và ra quyết định để đem lại lợi ích tốt nhất cho các động vật và đảm bảo an toàn cho cộng đồng khi bão Dennis dự báo đổ bộ vào Anh ngày 15/2.

Theo Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF), chó hoang châu Phi là một trong những động vật có vú nguy cấp nhất thế giới với khoảng 1.400 cá thể còn sót lại trong tự nhiên. Quần thể chó hoang lớn nhất tập trung ở phía nam châu Phi và khu vực Đông Phi. Loài động vật săn mồi sống theo đàn này chuyên săn linh dương và có thể đạt tốc độ tối đa hơn 70 km/h.

An Khang (Theo BBC)