Hữu phỉ (有匪) là phim truyền hình truyền kỳ kể về thiếu nữ Chu Phỉ và chàng thiếu niên Tạ Duẫn cùng nhau trải qua những khó khăn gian khổ, cùng nhau trưởng thành, trở thành anh hùng của thời đại đó. Đây là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Priest, quyển tiểu thuyết này được đánh giá với số điểm rất cao trên Douban - 8.9 điểm.

Hôm qua, weibo chính thức của đoàn làm phim Hữu phỉ cũng đã lên tiếng xác nhận nam nữ chính cho tác phẩm lần này là Triệu Lệ DĩnhVương Nhất Bác. Ngay khi tin này được đăng tải đã xuất hiện trên hot-search Weibo. Không chỉ vì độ hot của Vương Nhất Bác khi trở thành tiểu sinh lưu lượng nhờ phim truyền hình đam mỹ Trần tình lệnh, mà đây còn là tác phẩm đầu tiên của Triệu Lệ Dĩnh trở lại ngành giải trí sau khi sinh.

Cách đây không lâu trên mạng xuất hiện tấm hình nghi thức khai máy của Hữu phỉ. Mặc dù khi đó không có hình bóng của nam nữ chính nhưng người đăng tải cho biết đoàn phim đã bắt đầu tuyển chọn diễn viên ở Hoành Điếm. Vì vậy việc phim khai máy có lẽ không còn là nghi ngờ gì nữa.

Trong Hữu phỉ lần này, nam chính Tạ Duẫn do Vương Nhất Bác đảm nhận và nữ chính Chu Phỉ sẽ do Triệu Lệ Dĩnh thể hiện. Cũng chính vì sự thành công của nguyên tác nên tác phẩm truyền hình này thu hút sự chú ý đông đảo của fan truyện. Mặc dù rất nhiều khán giả đang mong đợi sự hợp tác lần này nhưng cũng có phần đông fan nguyên tác nghi ngờ về chất lượng của tác phẩm chuyển thể.

Điều đầu tiên họ quan ngại chính là tuổi tác. Trong nguyên tác, Chu Phỉ (nữ) nhỏ hơn Tạ Duẫn (nam) 10 mấy tuổi thì ngược lại trong thực tế, Triệu Lệ Dĩnh sinh năm 1987 còn Vương Nhất Bác là 1997. Triệu Lệ Dĩnh lớn hơn Vương Nhất Bác tới tận 10 tuổi, sự tương phản tuổi tác lớn thế này cho dù khả năng diễn xuất có tốt tới đâu cũng khó lòng bù đắp được.

Huống hồ gì trong phim, tuổi của Chu Phỉ rất nhỏ, nhiều cư dân mạng cảm thấy Triệu Lệ Dĩnh trong phim Minh Lan truyện lúc cải trang thành thiếu nữ đã cảm thấy có chút mệt mỏi, quá tuổi. Do đó với tác phẩm này, cô sẽ khó nắm bắt chính xác vai diễn Chu Phỉ, không tạo được “phản ứng hóa học” - couple khi diễn đôi với Vương Nhất Bác

Điều họ nghi ngờ thứ hai chính là tính cách. Trong truyện, tính cách Chu Phỉ qua loa nhưng nội tâm lại tinh tế, nhạy bén. Trong khi đó, những vai diễn trước đây của Triệu Lệ Dĩnh mang đến cho người xem cảm giác khá đau khổ, không thích hợp với tính cách của nhân vật Chu Phỉ. Còn Tạ Duẫn bên ngoài lạc quan nhưng nội tâm lại bi quan. Hình tượng của Vương Nhất Bác lại có phần lạnh lùng, sợ rằng không có cách nào phù hợp để hòa mình tốt nhất với nhân vật.

Điều thứ ba chính là tạo hình. Với nhiều lần đảm nhận vai chính trong phim truyền hình cổ trang thần tượng, đương nhiên trong lần tiếp theo này, mảng trang phục, kiểu tóc sẽ không thể làm khó được Triệu Lệ Dĩnh. Fan nguyên tác chỉ cảm thấy lo ngại Vương Nhất Bác là nhiều nhất.

Họ cho rằng Vương Nhất Bác thích hợp với tạo hình hiện đại hơn, không hợp với cổ trang, không có cách nào toát lên một Tạ Duẫn tiêu sái, trượng kiếm tẩu thiên nhai (vung trường kiếm tung hoành chân trời góc biển).

Nhưng dù có thể nào đi chăng nữa thì mọi người cũng có thể khoan dung với tổ hợp Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác. Dù sao có nhân khí của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác cộng lại thì vấn đề rating của bộ phim này có lẽ không có gì phải lo lắng. Có điều danh tiếng của phim là tốt hay xấu còn phải dựa vào khả năng diễn xuất cũng như độ ăn ý mà hai diễn viên mang lại. Liệu rằng họ có thể mang lại sự hài lòng cho fan nguyên tác hay không, chúng ta hãy cùng nhau chờ xem khi Hữu phỉ được ra mắt nhé!