Cơ quan chức năng đang làm rõ thông tin bà Phạm Thị Hường (64 tuổi) sát hại cháu gái để lấy tiền bảo hiểm.

Theo nguồn tin trên Zing.vn, trước khi gây án, bà Hường đã mua 2 gói bảo hiểm cho cháu gái N.T.T (11 tuổi, nạn nhân vụ án). Chính vì vậy, thông tin nghi vấn bà giết cháu để được hưởng tiền bảo hiểm được cơ quan điều tra tập trung làm rõ.

Chia sẻ với báo Dân Trí, Giám đốc văn phòng Tổng đại lý bảo hiểm Hanwhalife ở Nghệ An xác nhận, bà Phạm Thị Hường (trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) là người đã mua bảo hiểm cho cháu nội là N.T. T. (11 tuổi). Hợp đồng bảo hiểm đã được trao cho khách hàng từ tháng 3/2019.

Cũng theo ông Ninh, ngay sau khi vụ việc xảy ra, công ty cũng đã trực tiếp đến gia đình chia buồn, thăm hỏi và động viên người thân. Về gói bảo hiểm mà bà Hường đã mua cho cháu, cần phải xem xét rõ nội dung trong hợp đồng và căn cứ vào kết luận điều tra của cơ quan công an. Đơn vị vẫn chưa nhận được yêu cầu nào từ phía gia đình nạn nhân.

Liên quan đến nghi vấn bà Hường sát hại cháu gái để trục lợi bảo hiểm, ông Ninh cho biết, nếu có đầy đủ hồ sơ gửi đến công ty bảo hiểm, sẽ có bộ phận thẩm định hợp đồng, từ đó mới có kết quả chính xác. Tuy nhiên theo quy định, nếu trường hợp khách hàng trục lợi bảo hiểm mà có đủ căn cứ sẽ không chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Trong khi đó, chia sẻ với Zing.vn, ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý AIA Nghệ An cũng khẳng định: "Bà Phạm Thị Hường là khách hàng mua gói bảo hiểm của AIA. Chúng tôi chưa nắm được bà Hường mua gói bảo hiểm bao nhiêu. Cơ quan công an đang điều tra vụ việc. Gói bảo hiểm của bà Hường mua cho cháu tôi chưa nắm được thông tin, chờ cơ quan diều tra vào cuộc".

Ông Phạm Hữu Hiền, nguyên trưởng thôn nơi nghi phạm sinh sống, cho biết bà Hường nợ tiền nhiều người.

"Bà vay mỗi người chỉ mấy triệu nhưng nợ rất nhiều, đến nỗi nhiều người không dám cho vay nữa”, ông Hiền nói và đánh giá bà Hường sống khép kín, ít tiếp xúc với người dân.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 3/11, bé T. cùng nhóm bạn đi xe đạp điện đến xóm Phú Thượng xã Hậu Thành, Nghệ An để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng 16h cùng ngày, T. xin phép về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối.

Tuy nhiên, đến tối 3/11, người thân vẫn không thấy T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn của T. hỏi và tìm kiếm. Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện mũ và áo ngoài của T. tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh (xã Hậu Thành).

Đến khoảng 5h30 ngày 5/11, người thân và người dân cùng công an phát hiện thi thể bé T. nổi lên gần bờ đập Bàu Ganh. Sau khi bé T. mất tích, người dân trích xuất camera thì bà nội chính là người gặp bé T. cuối cùng trước khi mất tích. Bà Hường ngồi sau xe cháu vào lúc 16h45 ngày 3/11.

Thanh Tùng (T/h)