Kỹ năng đỗ xe cơ bản dường như ai cũng biết, như "để bánh sau của xe mình ngang hàng với ba-đờ-sốc sau của xe bên cạnh, xoay hết cỡ vô-lăng về phía lề đường rồi cài số lùi...". Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào cũng giống lý thuyết. Những vẫn có những tài xế có thể được ví như một nhà khoa học hay thiên tài, với kỹ năng hoàn hảo và thậm chí kỳ lạ.

Tình huống 1: thoát khỏi thế gọng kìm

Thoát khỏi chỗ đỗ

Chiếc bán tải bị một xe sedan đỗ song song chặn phía ngoài, một ôtô khác chặn phía sau. Nhưng tài xế vẫn điều khiển được xe lùi khỏi khoảng trống hẹp chỉ vừa chiều ngang thân xe mà không gây ra va chạm.

Tình huống 2: lùi xe vào chuồng hẹp nhất thế giới

Lùi chuồng hẹp

Năm 2013, tay lái John Moffatt (Anh) điều khiển chiếc Mini Mayfair đỗ song song vào khoảng trống hẹp, với tổng khoảng cách đến xe trước và xe sau là 13,1 cm.

Tình huống 3: lùi xe vào chuồng hẹp nhất thế giới (phần 2)

Lùi chuồng hẹp

Năm 2015, Alastair Moffatt, 37 tuổi, em trai của John Moffatt, với chiếc Fiat cũng được ghi vào kỷ lục thế giới với khả năng đỗ xe trong khoảng hẹp, chỉ cách xe phía trước và sau 34 cm.

Tình huống 4: xe đầu kéo lùi chuồng

Xe đầu kéo lùi chuồng

Người điều khiển chiếc xe tải 18 bánh có thể khiến nhiều tài xế khác nể phục khi lùi xe vào garage trên phố Washington, Manhattan, Mỹ hồi tháng 9/2014.

Tình huống 5: lùi xe container vào chuồng hẹp

Tài xế container lùi vào chỗ đỗ như trò chơi xếp hình

Tài xế đưa chiếc xe đầu kéo vào vị trí chuẩn bị rồi cài số lùi, nhét thùng container kềnh càng vào không gian vừa khít giữa hai xe khác. Video trên đăng trên Youtube từ cuối tháng 5/2017 và thu hút hơn 2 triệu lượt xem cùng hơn 1.900 bình luận.

Tình huống 6: bỏ qua mọi kỹ năng lái xe

Bê lùi ôtô

Hakan Acar, 23, ở Luton, Bedfordshire, Anh, được ví như "The Tulk" (gọi chệch từ Hulk - người khổng lồ xanh) nhờ sức mạnh phi thường. Hồi tháng 9/2017, tức giận sau khi hàng xóm đỗ xe chắn lối ra khỏi nhà của người dì, Acar dùng sức đẩy lùi chiếc Vauxhall Corsa.

Tình huống 7: kiên nhẫn là một đức tính tốt

Tài xế siêu kiên nhẫn

Sau khi một tài xế bỏ đi vì không thể đưa chiếc hatchback vào chỗ đỗ hẹp giữa hai xe trên một con phố nhỏ, thì tài xế của chiếc sedan giành lấy vị trí. Mất rất nhiều lần tiến và lùi, trong khoảng 2 phút, người đàn ông siêu kiên nhẫn cũng đưa được xe vào chỗ đỗ và không rõ có gây ra va chạm hay không.

Tình huống 8: không một vết trầy

Lùi xe khỏi chuồng

Sự kiên nhẫn của tài xế xe SUV khiến video thu hút gần 7,4 triệu lượt xem. Có người nhận xét, rằng tài xế này lần nào lùi cũng đụng vào chiếc xe xanh đằng sau. Nhưng lập tức hàng chục người khác phản đối: "Không hề!", "Ba-đờ-sốc dùng để làm gì?", hay "Đụng nhưng không trầy xước".

Tình huống 9: đỗ xe song song ngoài dự kiến

Đỗ xe song song

Màn đỗ xe bất ngờ lọt vào camera hành trình của một xe cùng chiều. Dường như tài xế kia đang vội đến nơi nào đó khi lái xe với tốc độ rất nhanh, vọt lên rồi đánh lái tạt đầu ôtô bên trái, bất ngờ xoay vô-lăng ngược lại và chiếc xe trượt sang lề đường, dừng lại gọn gàng.

Tình huống 10: chỉ một cú hích nhẹ

Đỗ xe song song

Lùi vào khoảng trống hẹp giữa hai ôtô khác, tài xế của chiếc hatchback xuống ngó nghiêng rồi lên xe. Một cú ủn nhẹ bất ngờ xảy ra khiến xe phía trước dịch lên vài chục centimet, vừa đủ để chiếc hatchback đỗ gọn.

Mỹ Anh (theo Popular Mechanics)