Sau vụ cướp kinh hoàng xảy ra cách đây không lâu, vị tài xế xe ôm công nghệ may mắn thoát chết và được một mạnh thường quân tặng xe máy mới.

Vụ cướp kinh hoàng xảy ra cách đây không lâu thiếu chút nữa đã cướp đi sinh mạng của anh Đinh Hoàng M. hành nghề tài xế xe ôm công nghệ được khoảng 6 tháng. Khoảng 16h30 ngày 10/7, anh M. đón một vị khách khoảng 30 tuổi, đi từ đường Nguyễn Tri Phương, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương về Khu công nghiệp Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Không may cho anh M., vị khách này chính là một tên cướp. Hắn ra tay cắt cổ, cướp xe của anh M. trên đường anh M. chở hắn từ Bình Dương lên quận Thủ Đức. Anh M. trọng thương, lâm vào nguy kịch. May mắn là anh được người dân giúp đỡ và đưa vào cấp cứu. Hiện sức khỏe của anh M. đã ổn định, chờ ngày xuất viện.

Biết được hoàn cảnh của ông M., chiều ngày 13-7, anh Lê Quang Tuấn (ngụ quận 9) đã đến tận Bệnh viện quận Thủ Đức (quận Thủ Đức, TP.HCM) trao tặng cho anh Đinh Hoàng M. một chiếc xe máy, an ủi, động viên.

Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi cũng từng lâm vào hoàn cảnh như chú nên thấu hiểu. Mong sao chiếc xe có thể giúp chú có phương tiện đi làm, nuôi con”.

Nghĩa cử cao đẹp của anh Lê Quang Tuấn là sự động viên phát huy truyền thống tương thân tương ái, “thương người như thể thương thân”, góp phần làm cho cuộc sống quanh ta trở nên tốt đẹp, hạnh phúc hơn.

HH (Tổng hợp)