Sau lượt trận cuối bảng J vòng loại U19 châu Á, HLV U19 Nhật Bản Kageyama Masanaga đã dành nhiều lời khen ngợi tới thầy trò Philippe Troussier.

U19 Nhật Bản đã thể hiện sức mạnh khủng khiếp sau khi hủy diệt U19 Mông Cổ và U19 Guam ở 2 lượt trận đầu tiên. Đoàn quân của HLV Kageyama Masanaga cũng được đánh giá cao hơn khá nhiều so với U19 Việt Nam. Tuy nhiên, các chàng trai trẻ xứ sở hoa anh đào đã không thể hoàn tất bảng đấu với thành tích toàn thắng.

Ở trận đấu tối qua, U19 Nhật Bản có nhiều thời điểm chơi lấn lướt nhưng bất lực trong việc ghi bàn vào lưới U19 Việt Nam. Sau trận đấu, HLV Kageyama Masanaga thừa nhận U19 Việt Nam là đội bóng có tổ chức tốt nên rất khó bị đánh bại.

Thuyền trưởng U19 Nhật Bản nói: "Các cầu thủ của chúng tôi gặp khó khăn trước lối chơi có tổ chức của U19 Việt Nam. Trận đấu hôm nay đã cho thấy sự thiếu kinh nghiệm của các cầu thủ U19 Nhật Bản, nhưng chắc chắn nó sẽ là bài học tốt cho chúng tôi trong thời gian tới".

Bên cạnh đó, ông Kageyama Masanaga còn rất thán phục đẳng cấp của HLV Philippe Troussier. Ông nói tiếp: "Người đồng nghiệp của tôi quá đẳng cấp. Những gì diễn ra trên sân đã nói lên điều đó. HLV Troussier thật sự đã thành công khi xây dựng U19 Việt Nam chơi chắc chắn và khó bị đánh bại".

Dù bị U19 Việt Nam cầm hòa nhưng HLV Masanaga vẫn có tâm lý khá thoải mái trong cuộc họp báo sau trận. Bởi lẽ, U19 Nhật Bản vẫn giành quyền vào VCK U19 châu Á 2020 với tư cách đầu bảng.