Biển cả bao la không đong đầy tình mẹ. Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha. Người ta nói có nuôi con mới hiểu hết lòng cha mẹ. Quả đúng như vậy mẹ à. Con của mẹ đã trưởng thành và làm mẹ. Giờ đây, con mới hiểu hết những hy sinh, vất vả mà mẹ đã dành cho chúng con. Ngần ấy năm chắt chiu từng miếng cơm manh áo, hạt cơm chia đôi nhường con phần nhiều hơn.

Khi có con rồi mới thấu hiểu những vất vả, lo lắng mà mẹ từng dành cho con.

Con hiểu, dù trong hoàn cảnh nào, mẹ của con vẫn chịu đựng mọi khó khăn, vất vả để nuôi con nên người. Con vừa bước ra cánh cửa đại học đã vội vã lấy chồng, phụ cả tấm lòng mong đợi của mẹ. Công ơn mẹ nuôi nấng con nên người, có lẽ cả cuộc đời này con không sao đền đáp hết. Con chưa bao giờ nói lời cảm ơn mẹ. Nhưng trong trái tim con, mẹ luôn là người mẹ vĩ đại nhất.

Không ai có thể so sánh tình yêu thương mẹ đã dành cho con. Giờ đây làm mẹ rồi con mới hiểu ơn sâu nghĩa nặng sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Những lúc con ốm đau, thức thâu đêm chăm ẵm bé, giọt nước mắt con lăn dài vì mệt mỏi và lo lắng. Con biết mẹ cũng từng như thế để lo cho con được như ngày hôm nay. Mẹ cũng là phụ nữ, mong muốn có những phút giây hạnh phúc cho riêng mình, được làm đẹp hưởng thụ cuộc sống an yên. Nhưng rồi mẹ lại giấu đi tất cả mong muốn của cá nhân mình để hy sinh cho chồng cho con.

Ngày 20/10 sắp đến, con muốn gửi đến mẹ lời cảm ơn mẹ chân thành. Con chúc mẹ sẽ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc với những gì mình có được Những thứ đơn sơ và tình nghĩa mà mẹ dành cho, con sẽ mãi trân trọng và biết ơn.

Con yêu mẹ nhiều lắm!

Lê Thị Thơm

Từ ngày 3 đến 30/10, độc giả chia sẻ về người phụ nữ bạn luôn yêu thương và trân trọng nhất, hoặc tham gia bằng cách viết về chính mình nếu bạn có một câu chuyện truyền cảm hứng muốn lan tỏa đến những người xung quanh, để có cơ hội nhận bộ trang sức PNJ. Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết trong khoảng 500 - 1.000 từ có dấu, font Unicode, kèm theo ít nhất 1-3 hình ảnh minh họa là nhân vật người phụ nữ được nói đến trong bài. Gửi bài dự thi tại đây.