Tối 14/2, khi ghi hình một show truyền hình, Sâm Mỹ cho biết cha mẹ anh đang trên con tàu neo đậu ngoài khơi cảng Yokohama, Nhật Bản. Hai người ở trong căn phòng tầng thấp, không có cửa sổ nên khá bất tiện. "Hàng ngày, cha mẹ nhắn tin, chụp ảnh thông báo tình hình với tôi. May mà họ không có biểu hiện nhiễm virus", Sâm Mỹ nói.

Tài tử Sâm Mỹ. Ảnh: On.

Diễn viên nói cha mẹ anh được cung cấp đủ đồ ăn, khẩu trang, nước rửa tay... Mỗi ngày chỉ được ra ngoài khoảng 10 phút. Anh dặn dò cha mẹ vận động trong phòng, ăn uống đầy đủ để tăng sức đề kháng. "Tôi chỉ mong cha mẹ an toàn rời khỏi tàu, sau đó cách ly ở đâu cũng được", tài tử nói.

Du thuyền Diamond Princess thuộc sở hữu của công ty Princess Cruises có trụ sở tại Mỹ, chở 3.711 hành khách và thủy thủ đoàn. Tàu bị cách ly tại cảng Yokohama từ 4/2 sau khi một hành khách 80 tuổi từ Hong Kong đi tàu hồi tháng 1 dương tính với virus corona. Đến nay, 218 người trên tàu được xác định nhiễm. Giới chuyên gia kêu gọi chính phủ Nhật Bản hành động khẩn cấp, công bố kế hoạch ứng phó mới vì du thuyền "giống phòng tập bắn cho virus". Dịch Covid-19 khởi phát ở Trung Quốc, khiến 1.526 người tử vong, tổng số người nhiễm là 67.100.

Sâm Mỹ tên thật Lương Chí Cường, 47 tuổi, hoạt động ở làng giải trí từ 1994. Anh từng đóng các phim Pháp võng truy kích, Khoa thế đại, Phi hổ hùng tâm 2, Lang nha... Anh còn là MC của nhiều chương trình truyền hình, cuộc thi hoa hậu...

Như Anh (theo HK01)