Sau khi ném vỡ kính của cabin thu phi, người đàn ông mặc áo đỏ xông vào hành hung một số nhân viên và cán bộ chi cục QLĐB III.3.

Liên quan đến vụ nhân viên BOT bị đối tượng gây rối đánh nhập viện, chiều 14/2, tại Bệnh viện đa khoa thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa), ông Dương Công V, bảo vệ tại Trạm thu phí BOT Ninh Xuân (QL26, thị xã Ninh Hòa) cho biết, ông bị đối tượng lạ mặt hành hung vào chiều ngày 13/2.

"Tôi là người dân địa phương và được trạm tuyển làm bảo vệ. Chiều 13/2, khi đang làm việc thì một người đàn ông xông vào hành hung tôi, đánh đấm liên tiếp khiến tôi gục xuống. Sau đó các đồng nghiệp đưa đi cấp cứu", ông V. cho biết.

Theo thông tin trên báo Giao Thông, không chỉ ông V., 2 nhân viên khác cũng đang được điều trị tại Bệnh viên đa khoa thị xã Ninh Hòa. Thậm chí, cán bộ Chi cục QLĐB III.3 (Cục QLĐB III, Tổng cục Đường bộ VN) đang làm nhiệm vụ kiểm tra công tác thu phí, lưu lượng phương tiện và sao lưu dữ liệu định kỳ tại Trạm thu phí này cũng bị đối tượng này hành hung.

Theo đơn trình báo và clip được camera an ninh của Trạm thu phí BOT Ninh Xuân cho thấy, sự việc xảy ra vào khoảng 15h44 ngày 13/2. Lúc này, một người ông mặc áo đỏ lái xe máy đến làn thu phí rồi đập tay vào cửa kính của cabin thu phí. Người đàn ông này nhặt đá, ném bể kính khiến các nhân viên trong cabin hoảng sợ chạy vào nhà điều hành.

Người đàn ông mặc áo thu màu đỏ xông vào văn phòng làm việc Trạm thu phí Ninh Xuân hành hung cán bộ Chi cục QLĐB III.3 đang kiểm tra công tác thu phí theo quy định và một số nhân viên, bảo vệ. Ảnh: Báo Giao thông

Chưa dừng lại ở đó, người đàn ông này xông vào nhà điều hành, tiếp tục hành một số nhân viên và cả cán bộ Chi cục QLĐB III.3. Dù được nhiều nhân viên, bảo vệ trạm can ngăn, vận động nhưng đối tượng này vẫn tỏ ra hung hăng, coi thường tài sản và tính mạng của người khác.

Theo lãnh đạo Cục QLĐB III, Cục vừa có văn bản khẩn gửi Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị chỉ đạo xử lý tình hình mất an ninh trật tự, tấn công công chức đang thi hành công vụ tại trạm thu phí Ninh Xuân/QL26 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

“Sự việc nêu trên có dấu hiệu côn đồ, manh động, tấn công công chức đang thi hành công vụ gây hoang mang, lo sợ cho toàn bộ cán bộ nhân viên và các cán bộ tại Chi cục QLĐB III.3, gây bất ổn và ảnh hưởng đến tính mạng của những người đang thực hiện nhiệm vụ tại Trạm thu phí” văn bản nêu rõ.

Trong một diễn biến mới có liên quan, chiều ngày 14/2, tại buổi làm với Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa cho biết, dù Bộ GTVT đã cho phép nhà đầu tư BOT Ninh Xuân tổ chức thu phí hoàn vốn cho dự án bắt đầu từ ngày 16/12/2019 nhưng 2 tháng qua, việc thu phí vẫn chưa thể thực hiện.

Nguyên nhân là do tại trạm thu phí thường xuyên có các phương tiện ô tô tập trung dừng đỗ ở hai đầu trạm, lưu hành qua lại các làn thu phí nhiều lần, lái xe phản ứng không mua vé qua trạm, dừng xe trên các làn thu phí gây ách tắc giao thông... Nhiều đối tượng thường xuyên đứng cạnh cabin thu phí để ngăn cản các lái xe không cho mua vé qua trạm. Do đó, trạm thu phí buộc phải xả trạm nhiều lần để đảm bảo ATGT.

Trong khi đó, đại diện nhà đầu tư cho biết, tình hình an ninh trật tự xung quanh khu vực trạm thu phí ngày càng diễn biến phức tạp và nghiêm trọng. Không chỉ dừng lại ở việc cản trở việc thu phí, một nhóm người còn hành hung cả nhân viên trạm khiến họ phải nhập viện.

Nói về việc này, ông Vũ Anh Tuấn - Phó vụ trưởng Vụ Đối tác công - tư (PPP, Bộ GTVT) khẳng định, dự án được triển khai đúng theo quy định của pháp luật, có sự thống nhất của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và 2 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk. Vị trí đặt trạm trên QL26 là đúng theo quy định, được sự đồng thuận của 2 tỉnh.

Thùy Dung (Tổng hợp) VietBao.vn