Tuy nhiên trong comics, Thanos là một kẻ điên tới mức nào và Marvel đã giấu giếm những nhân cách, hành động gì của hắn? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Trước tiên, có rất nhiều bạn cho rằng trong comics Thanos là một tên điên hoàn toàn dại gái mới nông nổi “búng tay” để quét sạch 50% dân số vũ trụ. Tuy nhiên, đó mới chỉ là một nửa sự thật. Trong Silver Surfer #35, Silver Surfer miêu tả Thanos có phần rất bình thản và thông hiểu khi giải thích bản chất của cú búng tay cho anh. Thanos lấy ví dụ về Trái Đất với các tác hại con người gây lên môi trường một cách dửng dưng để rồi sẽ sớm hủy diệt chính hành tinh của mình trong thời gian không xa.

Thanos chỉ ra tương lai cho Silver Surfer

Tất nhiên Silver Surfer hoàn toàn không chấp nhận quan điểm của Thanos khi “vơ đũa cả nắm” như vậy và khẳng định rằng sẽ có người quan tâm, có những người muốn bảo vệ tương lai. Tiếp tục như vậy, Thanos chỉ ra rằng chỉ có cách tiêu diệt đi một lượng lớn dân số mới có thể bảo vệ sự bình yên, ổn định của vũ trụ và khẳng định rằng Death là người cử hắn ta thực hiện nhiệm vụ này hay chí ít là hắn tự huyễn hoặc mình thế. Nhưng xét cho cùng đây vẫn là tội diệt chủng ở cấp vũ trụ, một hành động của một tên bạo chúa mà thôi.

Xem thêm: 10 bức ảnh hậu trường 'Avengers: Endgame' mà bạn không nên bỏ qua

Cú búng tay tiêu diệt 50% dân số vũ trụ của Thanos

Có lẽ một phần nào đó do số phận của Thanos đã được định đoạt ngay từ khi hắn còn rất nhỏ khi ngay khi được sinh ra, Sui-San đã phát điên khi thấy hình bóng của Death ngay trong con mắt của Thanos và đã định giết hắn ngay từ khi hắn còn bé. Các hành động từ bé của hắn luôn luôn đi kèm với Death và được định hướng bởi Death. Khi còn đang ở tuổi thiếu niên, Thanos đã bị Death dụ dỗ mổ xẻ người ra để nghiên cứu. Và mọi chuyện còn tệ hơn nữa khi hắn bắt đầu tiến hành mổ xẻ chính mẹ mình.

Thanos mổ xẻ mẹ mình khi hắn còn trẻ

Thanos lớn lên, quyết định rời khỏi Titan và trở thành “phịch thủ” với nhiều loài trong khắp vũ trụ nhưng sớm bỏ họ và đứa con ở lại vì hắn không hề cảm thấy hưng phấn hay thích thú gì. Một ngày, Thanos đánh bại tên thuyền trưởng của một bè phái cướp mà hắn làm việc cùng và trở thành thuyền trưởng mới rồi trở lại Titan thăm viếng ngôi mộ của Sui-San. Tại đây, Thanos đã gặp lại Death và thú nhận rằng cho dù có qua lại với bao người đi nữa, Death mới là người duy nhất đem lại cảm giác cho hắn. Ả đã vô cùng khôn ngoan và yêu cầu Thanos giết chết những đứa con hoang của mình để chứng minh tình yêu cho ả.

Xem thêm: Tại sao Thanos có thể chém vỡ khiên của Captain America?

Thanos bắt đầu cuộc thảm sát ở rất nhiều hành tinh trong vũ trụ và luôn thấy rằng dù có giết bao nhiêu nữa vẫn không bao giờ là đủ. Hắn sớm nhận ra rằng người tình bấy lâu nay của hắn là Death - cái chết, thứ duy nhất mà hắn yêu thích từ khi được sinh ra và ả chỉ có thể bị nhìn thấy bởi mình hắn. Thanos cùng Death tới Titan hủy diệt tất cả chỉ để lại A’Lars - cha của hắn được sống để chứng kiến Thanos tiêu diệt hết mọi thứ. Tại đây A’Lars đã chỉ ra rằng không có ai trên Titan nữa, chỉ còn ông và hắn. Death luôn là một phần tưởng tượng của Thanos mà thôi, hắn chưa bao giờ thực sự yêu ai trừ chính bản thân mình. Và cuối cùng, khi Thanos lần đầu hôn Death, hắn cảm thấy thật lạnh lẽo.

Thanos hôn Death

Avengers đã luôn là phòng tuyến của Trái Đất ngăn chặn các mối nguy xâm lăng từ bên ngoài. Thanos tập hợp một nhóm các tể tướng của hắn với tên gọi Black Orders đi khắp các hành tinh đòi vật hiến dâng cho Thanos là đầu của các đứa trẻ trong khoảng từ 16 tới 22 tuổi hoặc sự diệt vong của chủng tộc sinh sống tại hành tinh đó.

Ngay khi các Avengers rời khỏi Trái Đất, Thanos đã phái Black Orders xuống để tiêu diệt Trái Đất để yêu cầu hiến tế cũng như nhằm giết đứa con hoang mang dòng máu Inhuman của mình. Corvus Glaive và Supergiant chôn vùi Mutant Jean Grey School còn Proxima Midnight không nhận được nhiều sự phản kháng khi tấn công Atlantis. Trong khi đó, ở Sanctum Sanctorum, Ebony Maw thì thầm vào tai Doctor Strange khiến anh phản bội lại mọi người còn Black Dwarf cùng quân đội tiến công thẳng vào Wakanda.

Cuộc tấn công của Black Orders

Sau đó, Corvus Glaive đã tới Attilan - vương quốc của các Inhuman để yêu cầu vật hiến dâng từ vị vua của Inhuman - Black Bolt. Tất nhiên, Corvus Glaive đã sớm bị từ chối khiến Thanos phải tự thân mình tới Attilan để đưa ra lựa chọn cho Black Bolt: Giao con trai Thanos ra hoặc Attilan cùng các Inhuman sẽ bị hủy diệt bởi bàn tay của Thanos. Black Bolt hét thẳng vào mặt Thanos, hủy diệt Attilan đồng thời kích hoạt Terrigen Bomb trên toàn cầu. Thanos giận dữ đánh bại Black Bolt nhưng không nhận ra rằng, hắn chính là nguyên nhân khiến Thane hoàn toàn trở thành một Inhuman sau khi tiếp xúc Terrigenesis.

Black Bolt hét thẳng vào mặt Thanos, hủy diệt Attilan đồng thời kích hoạt Terrigen Bomb

Thane bị bắt lại bởi Ebony Maw tại Greenland. Tại đây, các Avengers đã có một trận chiến với Black Orders cũng như Thanos. Nhưng kết cục cuối cùng sau khi Thanos đã tước đi quá nhiều, Ebony Maw phản bội Thanos vì thấy tiềm năng vĩ đại hơn cả cha mình của Thane và trả tự do cho Thane để ngăn chặn cha mình. Thane đã đưa Thanos và Proximia Midnight vào trạng thái “Living Death” hay sống dở chết dở.

Thane được trả tự do để tiêu diệt Thanos

Trên đây là những hành động bạo chúa nhất của Thanos đã không được đưa lên màn ảnh.

Xem thêm: Avengers: Endgame: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một nửa thế giới tan biến, rồi sau đó xuất hiện trở lại?