Mới đây, Robert Downey Jr đã khiến khán giả bất ngờ và phẫn nộ khi nói đùa hơi quá đà về Taylor Swift trên một chương trình giải trí. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng anh đang cố tình làm vậy để tăng độ nóng cho bộ phim sắp tới, sự thật là như thế nào?

Cụ thể hơn, trong phần giới thiệu thông tin về các loài động vật trên The Ellen Degeneres Show, Robert Downey Jr đã đề cập về một loài nhện cái ăn thịt đàn ông và anh ví nó như là Taylor Swift. Anh nói: “Nhện đực khi giao phối với con cái thì có tới 75% khả năng là nó sẽ bị giết và bị nhện cái ăn thịt. Điều này dễ nhìn ra ở một loài tiêu biểu như Tayloress Swiftess (nói lái của Taylor Swift). Ôi không, cô ấy thực sự không tàn nhẫn chút nào, cô chỉ luôn viết nhạc về người yêu cũ thôi”

Sau khi chương trình trên được phát sóng, ngay lập tức một làn sóng phẫn nộ xảy ra và người ta cho rằng Robert đang miệt thị phụ nữ và cụ thể là ở đây, anh đang ví Taylor Swift như một loài nhện ăn thịt đàn ông. Trên Twitter, hashtag #RobertDowneyJrisoverparty đã được mọi người sử dụng liên tục để nhắc nhở diễn viên từng thủ vai Iron Man. Được biết giữa hai nghệ sĩ trên chưa hề có ấn tượng xấu về nhau.

Tuy nhiên, một lượng lớn khán giả nhanh chóng phát hiện ra rằng Robert Downey Jr không phải là người đầu tiên ví Taylor Swift với Nhện. Đích thân chủ show Ellen cũng từng nói về vấn đề này và nhiều người cho rằng đó chỉ là một câu đùa vui không mang tính hiềm khích. Và cũng có thể ở phần kịch bản, chương trình đã yêu cầu nam diễn viên phải nói như vậy và đây là một trong những điều bắt buộc.