Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 13/9 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Chủ tịch Quốc hội Pháp Richard Ferrand bị cáo buộc tham nhũng

Ngày 12/9, công tố viên Pháp cho biết ông Richard Ferrand, Chủ tịch Quốc hội và là đồng minh thân cận của Tổng thống Emmanuel Macron, đã bị buộc tội trục lợi cá nhân liên quan đến một hợp đồng cho thuê bất động sản.

Đây là lần thứ 2, ông Ferrand bị cáo buộc tội danh này. Trước đó, năm 2017, ông Ferrand đã bị buộc tội tương tự.

Vụ việc đã khiến ông Richard Ferrand phải từ chức Bộ trưởng Liên kết Lãnh thổ trong Chính phủ của ông Macron, đẩy vị Tổng thống, vốn cam kết mạnh mẽ sẽ đấu tranh với tình trạng tham nhũng trong giới chính trị Pháp, rơi vào tình thế khó xử.

Tuy nhiên, sau đó, các công tố viên đã rút lại các cáo trạng trên, mở đường cho ông Richard Ferrand quay lại trở lại chính phủ vào năm 2018.

Nổ kho vũ khí của Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài gần 4 giờ đồng hồ

Cảnh sát cho biết, các vụ nổ đã xảy ra vào khoảng 5h30 ngày 12/9 giờ Hà Nội, từ một kho vũ khí tại căn cứ ở Catalkoy, phía Tây thị trấn Kyrenia, Thổ Nhĩ Kỳ, song không gây thương vong.

Các vụ nổ kéo dài tới gần 4 giờ đồng hồ, và hiện ngọn lửa đã được khống chế. Khách sạn Acapilco gần đó đã bị hư hại. Khách lưu trú tại khách sạn hoảng loạn đã được sơ tán tới một khu vực an toàn.

Hiện chưa rõ nguyên nhân các vụ nổ. Một cuộc điều tra đã được mở.

Đảo Cyprus bị chia cắt từ năm 1974. Ngoài CH Cyprus do người gốc Hy Lạp quản lý và được quốc tế công nhận. Cộng hòa miền Bắc đảo Cyprus do cộng đồng người gốc Thổ Nhĩ Kỳ cai quản hiện vẫn chưa được quốc tế công nhận.

Taliban tấn công căn cứ quân sự ở Kabul, ít nhất 4 binh sĩ thiệt mạng

Phó phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Afghanistan Fawad Aman cho biết ngày 12/9, một phần tử Taliban đã cho nổ xe bom bên ngoài căn cứ của lực lượng đặc nhiệm của quân đội nước này ở huyện Chahar Asyab, ngoại ô phía Tây Nam thủ đô Kabul, làm ít nhất 4 binh sĩ thiệt mạng, 3 binh sĩ bị thương.

Trong khi đó, người phát ngôn của Taliban, Zabihullah Mujahid cũng thừa nhận lực lượng này đã thực hiện vụ đánh bom.

Vụ việc xảy ra khoảng 12h50 (giờ địa phương), ở trước cổng vào của căn cứ quân sự trên. Toàn bộ căn cứ này hiện đã được phong tỏa.

Mộc Miên (T/h)