Mắt biếc là tác phẩm chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh xuất bản vào năm 1990, đạo diễn Victor Vũ cho biết dự án điện ảnh mất hơn 3 năm thực hiện, từ lúc mua bản quyền truyện năm 2016, phát triển kịch bản, ghi hình ở Quảng Nam, Huế, cuối cùng dự kiến ra rạp ngày 20/12.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online về việc chuyển thể cuốn sách thành phim cùng tên, đạo diễn Victor Vũ cho biết anh thích rất nhiều yếu tố trong sách, nhưng chọn "tình yêu vĩ đại của Ngạn dành cho Hà Lan" làm đường dây chính.

"Nhiều người nghĩ Hà Lan không xứng đáng với tình yêu đó, điều đó có thể gây ra sự tranh luận", vị đạo diễn nói.

Bộ phim kể về mối tình thầm lặng giữa Ngạn (Trần Nghĩa thủ vai) dành cho Hà Lan (Trúc Anh) suốt những năm tháng ấu thơ cho đến khi trưởng thành, tác phẩm thu hút sự chú ý rất lớn từ phía khán giả từ khâu casting các vai diễn, đặc biệt là nhân vật Hà Lan "mắt biếc".

Sau khi đoàn làm phim đăng tin tuyển diễn viên, đã có hơn 1.400 ứng viên trên toàn quốc cho 2 vai chính và chọn được 200 gương mặt để thử diễn xuất. Cô được đánh giá hoàn toàn giống hình ảnh Hà Lan trong tưởng tượng của độc giả đọc truyện Nguyễn Nhật Ánh - một nhân vật có đôi mắt tròn, gương mặt bầu bĩnh đáng yêu, theo Zing.vn.

Trailer chính thức của Mắt biếc.

Một điểm nhấn của Mắt biếc đó là nhạc phim do nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh đảm nhận với hai tác phẩm Từ đóCó chàng trai viết lên cây đã cótrong trailer. Nhạc sĩ gốc Nghệ An chia sẻ Từ đó là một trong ba bài anh viết riêng cho phim.

"Ngoài ra, tôi đổi một ít lời trong bài Có chàng trai viết lên cây cho khớp câu chuyện. Câu 'Ngày cô ấy đi theo chân mẹ cha' thành 'Ngày cô ấy đi theo nơi phồn hoa' (do Hà Lan lên thành phố)", báo VnExpress dẫn lời Phan Mạnh Quỳnh. Trước đó anh đã hợp tác cùng đạo diễn Victor Vũ trong bộ phim Người bất tử.

Mắt biếc sẽ chính thức ra rạp toàn quốc vào ngày 20/12.

PV