Thất Sơn tâm linh (tên cũ Thiên Linh Cái) là câu chuyện về gã sát nhân hàng loạt từng gây chấn động Việt Nam những năm cuối thập niên 90s đã được phim kể lại với nhiều góc nhìn mới và khác lạ. Nhưng xem xong, chắc chắn không ít khán giả sẽ thắc mắc vì sao mà thầy lang Huỳnh có thể dễ dàng hành sự đến thế mà không bị ai phát hiện trong một thời gian dài?

Tất nhiên, ngoài sự tinh quái và hỗ trợ đắc lực từ ả nhân tình A Múi thì Huỳnh còn có 1 cộng sự vô cùng đặc biệt: đó chính là ngôi nhà “không lối thoát”. Chính nhờ thiết kế đặc biệt của ngôi nhà này mà Huỳnh đã che mắt được rất nhiều hàng xóm vốn nhiều chuyện - như 2 anh chàng Tám & Bắp để sát hại hàng loạt nạn nhân.

Vị trí đắc địa - đi vào không ai biết, đi ra không ai hay

Căn nhà nằm lọt thỏm giữa cánh đồng lúaVà khi đêm xuống thì hoàn toàn tĩnh mịch

Nằm lọt thỏm giữa một cánh đồng vắng nên dễ dàng quan sát được xung quanh cũng như thực hiện những điều bí mật. Khi đêm xuống thì căn nhà càng trở nên vắng lặng và hầu như không ai có thể quan sát được.

Căn nhà này vốn là cái chòi nhỏ của ông Sang chủ đất, và khi Huỳnh đến mảnh đất này, do cũng có công cứu được vài ca bệnh nên được ông Sang tặng cho ở. Huỳnh đã cùng Sỏi sửa sang căn chòi này lai thành căn nhà để ở.

Chính bản thân cô vợ câm Sỏi cũng không hề biết được rằng căn nhà do chính mình và gã chồng bệnh hoạn cùng chung tay xây sửa lại trở thành hiện trường của hàng loạt vụ án mạng.

Huỳnh và Sỏi đã cùng sửa sang lại căn nhà cũ để sử dụng

Xung quanh căn nhà này cũng là rất nhiều thứ hỗ trợ gần như tuyệt đối cho hành tung của Huỳnh. Đối diện căn nhà là một con kênh nhỏ rất tiện cho việc đào thoát hoặc chạy trốn.

Chắc chắn khi quyết định sửa sang căn nhà này lại, Huỳnh đã tính đến điều này. Con thuyền của Huỳnh cũng được neo đậu trên con kênh này nhằm chuẩn bị cho các kế hoạch trốn chạy.

Có rất nhiều thứ xung quanh, kể cả một con thuyền để hỗ trợ cho việc ẩn nấp và chạy trốn của gã sát nhân

Chưa kể, căn nhà này vốn có thiết kế dạng nhà sàn để tạo độ thông thoáng cũng như tránh lũ mỗi khi tới mùa nước lên nên có hẳn 1 khoảng trống bên dưới. Tận dụng điều này, Huỳnh đã cải tạo lại, che chắn và biến khu vực trống này thành 1 căn hầm nhỏ của căn nhà.

Từ đây, Huỳnh đã thực hiện việc đào một đường hầm dài thông ra cửa hang rất xa nơi ớ. Đó là nơi mà Huỳnh dẫn dụ các nạn nhân đến và bước vào nhà mình.

Phần nhà sàn đã được che chắn lại

Chính vì vậy, các nạn nhân đi và đến nhà Huỳnh đều không ai hay biết. Nhớ thiết kế đặc biệt này, nên dù ở nơi trống trải, dễ quan sát nhưng hầu như không ai thấy được khách đến nhà Huỳnh nếu như không đi cửa trước. Trong khi, Huỳnh luôn hướng dẫn các nạn nhân dùng cửa sau để vào nhà để đúng thủ tục trị bệnh.

Cửa hang bí mật mà Huỳnh tạo nênCăn chòi nhỏ để cho Sỏi vào trú mỗi khi Huỳnh chữa bệnh

Ngoài ra, để tiện bề “xử lý” con mồi, hắn còn làm hẳn 1 cái chòi nhỏ bằng cây và bắt cô vợ câm phải ra đó chờ mỗi khi trị bệnh. Căn chòi này như một “căn phòng phụ” mà Sỏi phải tá túc mỗi khi nhà có khách.

Bên trong căn nhà ma quái

Ngay từ khi bước vào, hầu như những phụ nữ yếu bóng vía đều bị ám ảnh và xuất hiện nhiều cảm giác sợ hãi bởi quá nhiều thứ kỳ lạ ở đây.

Từ bàn thờ cúng cho tới các vật dụng trong nhà đều mang nặng một màu sắc ma quái không dành cho người bình thường. Ngay cả cô vợ Sỏi đôi khi tò mò, hiếu kỳ cũng không dám tùy tiện chạm vào.

Bàn thờ kỳ quái.

Phòng ngủ của 2 vợ chồng cũng mang màu sắc tương tự. Ở đây chúng ta có thể thấy được các thiết kế rất đặc trưng của miền Tây ngày trước.

Các khung hình của Thất Sơn Tâm Linh đã gợi cho người xem rất nhiều cảm xúc khi được nhiều thấy lại những món đồ xưa cũ vốn là các vật dụng hàng ngày trước kia như: chiếc đèn hột vịt, tấm màn, mùng để chống muỗi, các tủ đồ, kệ đựng thức ăn trong bếp…

Căn phòng bào chế thuốc, nơi mà Huỳnh đã bào chế ra các phương thuốc đặc biệt để khống chế nạn nhân.

Và cuối cùng là căn hầm kinh khủng

Tầng hầm dưới nhà sàn

Không phải nói nhiều, đây chính là nơi mà Huỳnh thủ tiêu những cái xác một cách hết sức đơn giản, nhẹ nhàng! Đây là nơi mà Sỏi đã tìm ra được bí mật kinh khủng của Huỳnh…

Có thể nói, nhờ có căn nhà này mà mọi hành vi tội ác của thầy lang Huỳnh đã được che đậy trong một thời gian dài mà không ai hay biết. Đây cũng là một điều bất ngờ thú vị mà không ít khán giả đã phát hiện ra khi xem phim.

Thất Sơn Tâm Linh hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.