Mẹ yêu của con,

Hơn một năm từ ngày con sinh bé Cún. Con vẫn nhớ như in thời gian đó ở bệnh viện mẹ à. Con nhớ có một người phụ nữ luôn ở bên con 24/24, thay giúp con từng cái áo, mặc từng cái quần lúc con chuyển ra từ phòng hồi sức. Nhiều cô chú chung phòng cứ hỏi: "chăm kỹ như thế này chắc là bà ngoại của bé rồi ha?". Mọi người ngỡ ngàng khi biết người phụ nữ ấy là bà nội của bé, là mẹ chồng con.

Đến khi con xuất viện về nhà, mẹ là người nấu từng bữa cơm ở cử, từng nồi nước mát cho con uống để lợi sữa. Biết con thích trái cây, ngày nào mẹ cũng gọt sẵn cho con ăn. Mẹ sợ con ngồi nhiều trong tháng sau này sẽ bị đau lưng, mẹ cứ bảo con nằm nghỉ ngơi, không cho con làm bất cứ gì hết! Quả thực, sâu thẳm trong trái tim con, mẹ như là mẹ ruột, là người mẹ thứ hai trong cuộc đời con. Con yêu mẹ và vô vàn biết ơn những gì mẹ đã hy sinh!

Mẹ giúp con có niềm tin mãnh liệt trong tình yêu và cuộc sống.

Con luôn tự hào và ngưỡng mộ khi kể về mẹ. Sinh ra là chị cả trong gia đình, mẹ thay ông bà ngoại chăm sóc các cậu, dì và quán xuyến công việc. Đến khi mẹ về chung nhà với cha, một mình mẹ lại thay ông bà nội chăm sóc các chú và cô trong khoảng thời gian cha đi phục vụ trong quân ngũ. Mẹ của con thân hình tuy nhỏ, nhưng mạnh mẽ và can trường đến lạ thường! Mẹ cứ thế, vẫn lặng lẽ hy sinh vì gia đình, vì các con mà không cần đáp lại. Tình yêu của mẹ thật to lớn biết bao!

Ngày gia đình mình còn khó khăn, để nuôi cho ba đứa con ăn học, mẹ một mình phải kiêm nhiều nghề. Mẹ đốn củi đến chèo ghe buôn bán, sửa lại mái nhà hay chăm sóc các con... Dù việc nặng đến việc nhẹ, mẹ đều làm giỏi hết. Mẹ thực sự là "nữ tướng" của lòng con. Mẹ giúp con có niềm tin mãnh liệt rằng, phụ nữ chúng ta có thể làm được mọi thứ, chỉ cần có nghị lực và tình yêu thực sự là khó khăn nào cũng vượt qua được cả.

Hình này hai mẹ con mình chụp cùng nhau khi đi du lịch ở Huế. Con mong mẹ của con luôn mạnh khỏe, sống vui cùng con cháu. Con mong gia đình mình cùng nhau đi du lịch, để con được cùng mẹ khám phá nhiều nơi thú vị.

Dương Thị Út

Từ ngày 3 đến 30/10, độc giả chia sẻ về người phụ nữ bạn luôn yêu thương và trân trọng nhất, hoặc tham gia bằng cách viết về chính mình nếu bạn có một câu chuyện truyền cảm hứng muốn lan tỏa đến những người xung quanh, để có cơ hội nhận bộ trang sức PNJ. Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết trong khoảng 500 - 1.000 từ có dấu, font Unicode, kèm theo ít nhất 1-3 hình ảnh minh họa là nhân vật người phụ nữ được nói đến trong bài. Gửi bài dự thi tại đây.