​Neymar đang rất muốn trở lại Barcelona và ngôi sao này sẵn sàng giảm tới 15 triệu euro tiền lương của mình nếu được trở về sân Camp Nou.

Tương lai của ​Neymar lúc này đang trở thành chủ đề được bàn luận nhiều nhất, tất cả đều hiểu rằng Neymar không còn hạnh phúc tại Paris Saint-Germain và rất muốn trở về ​Barcelona lúc này. Tuy nhiên, mức giá quá cao cùng mức lương vào loại nhất nhì thế giới là cản trở cực lớn của thương vụ này.

Theo chuyên gia bóng đá uy tín Guillem Balague tiết lộ, Neymar thể hiện rõ thiện chí muốn trở lại Barcelona khi sẵn sàng cắt giảm mức lương của mình. Mức lương hiện tại của Neymar đang là 38 triệu euro/mùa, anh sẵn sàng giảm 15 triệu euro xuống còn mức 23 triệu euro/mùa nếu được trở về Barcelona.

Phía Barcelona thấy rõ thiện chí này và đánh giá rất cao, họ cũng đang nỗ lực đàm phán để đưa Neymar về lại La Liga. Nhà báo Guillem Balague tiết lộ, bộ ba cầu thủ bao gồm Lionel Messi, Gerard Pique và Luis Suarez là những người đã nói chuyện nhằm thuyết phục Neymar trở lại, đồng thời họ cũng khuyên anh từ chối đề nghị của Real Madrid.

Ngoài ra, chủ tịch Josep Maria Bartomeu cũng muốn Neymar quay về, ông còn 2 năm trong nhiệm kì làm chủ tịch của mình và mong muốn xây dựng một Barca thực sự vững mạnh, giành thật nhiều danh hiệu trước kì tranh cử chiếc ghế này sau đây 2 năm.


Theo một số nguồn tin, ông Josep Maria Bartomeu sẽ trực tiếp đàm phán với ban lãnh đạo Paris Saint-Germain vào hôm nay (16/8) tại London, một số kế hoạch như gán Philippe Coutinho, Ivan Rakitic vào bản hợp đồng này sẽ được bàn thảo.