Tham dự IoT Showcase Contest 2019 - cuộc thi trình diễn và thuyết trình sản phẩm về IoT được Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) lần đầu tổ chức, học sinh, sinh viên FPT Edu trên toàn quốc sẽ có cơ hội giành giải Vô địch trị giá 1.000 USD.

Cuộc thi IoT Showcase Contest được FPT Edu tổ chức với mục đích khuyến khích, tìm kiếm, phát hiện và nuôi dưỡng những nhân tố trẻ có khả năng phát triển trong lĩnh vực hẹp và đang khát nhân lực của kỷ nguyên cách mạng 4.0 (Ảnh minh họa)

IoT Showcase Contest là mô hình cuộc thi trình diễn và thuyết trình sản phẩm về Vạn vật kết nối – Internet of Things (IoT). Là năm đầu tiên tổ chức cuộc thi IoT Showcase Contest, FPT Edu bước đầu tạo ra sân chơi kết nối những học sinh, sinh viên FPT Edu toàn quốc và trong khu vực có đam mê và hiểu biết sâu về IoT.

Theo thống kê, thời điểm hiện tại, tổng số học sinh, sinh viên trong toàn FPT Edu trên toàn quốc là 36.000 người.

Để tham gia cuộc thi, các học sinh sinh viên trên toàn FPT Edu sẽ đăng ký online theo đội tự lập với quy mô từ 2-3 người trước ngày 5/7/2019, và lần lượt nộp đề án cũng như các sản phẩm demo cho chương trình trước ngày ngày 21/7/2019.

Theo Ban tổ chức, IoT Showcase Contest 2019 được làm 2 vòng: Sơ loại và Chung kết. Vòng Sơ loại là vòng thẩm định các bản mô tả sản phẩm theo mẫu của Ban tổ chức cùng với bản demo sản phẩm IoT của học sinh sinh viên FPT Edu. Tại vòng thi này, Hội đồng chuyên môn sẽ tiếp nhận các đề án được gửi lên và lựa chọn ra 15 đội có đề án xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết.

Dự kiến, danh sách các đội giành quyền vào thi Chung kết cuộc thi IoT Showcase Contest 2019 tại TP.Cần Thơ sẽ được công bố vào ngà 1/8/2019. Trong các đội thi này, sẽ có 4 đội được tuyển chọn từ các đội thi trong khu vực châu Á, 3 đội đến từ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và 8 đội từ các trường thuộc FPT Edu trên toàn quốc.

Các đội được chọn vào thi Chung kết sẽ tham dự các nội dung về trưng bày giới thiệu sản phẩm và poster thuyết minh cho sản phẩm, đồng thời thi thuyết trình bảo vệ sản phẩm trước hội đồng chuyên môn. Thời hạn các đội thi phải nộp báo cáo và poster giới thiệu sản phẩm là ngày 8/8/2019.

“Cầm cân nảy mực” cho các vòng thi là Hội đồng chuyên môn gồm những chuyên gia đầu ngành về IoT trong nước và quốc tế. Hội đồng chuyên môn vòng chung kết sẽ chấm điểm các đề án và sản phẩm theo tiêu chí: Tính hoàn thiện của sản phẩm, chạy được và có thể kết nối tới Internet; Tính sáng tạo của sản phẩm; Mẫu mã sản phẩm; Khả năng thuyết trình và trả lời câu hỏi, Nội dung Poster & báo cáo kỹ thuật, Khả năng thương mại hóa của sản phẩm; cùng tiêu chí Tỉ lệ bình chọn từ người tham dự cho sản phẩm.

Ngoài việc đánh giá chất lượng sản phẩm, các chuyên gia trong Hội đồng chuyên môn còn có vai trò như cố vấn chuyên môn, tham gia định hướng và hỗ trợ các đội trong thời gian diễn ra cuộc thi.

Đáng chú ý, cuộc thi IoT Showcase Contest 2019 sẽ trao giải Vô địch trị giá 1.000 USD cùng nhiều giải thưởng bằng tiền mặt và hiện vật khác dành cho học sinh sinh viên FPT Edu vào vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại Cần Thơ ngày 15-16/8/2019 tới đây.

Được biết, IoT Showcase Contest là cuộc thi nằm trong khuôn khổ sự kiện Research Festival 2019 của FPT Edu với chuỗi sự kiện gồm series workshop với các diễn giả là chuyên gia hàng đầu về IoT trong nước và quốc tế; cơ hội giao lưu với doanh nghiệp IoT tại Việt Nam và cuộc thi IoT Showcase Contest. Sự kiện Research Festival 2019 diễn ra trong 2 ngày duy nhất tại 15-16/8/2019 tại Đại học FPT campus Cần Thơ.

Vân Anh