Hạnh phúc đối với anh là điều thật giản dị, là ánh mắt của em nhìn về anh một hướng và trao tin yêu dịu nhẹ. Hạnh phúc còn là cái nắm chặt tay khi anh thấy mệt mỏi. Em cười hiền và luôn an ủi giúp anh tiếp thêm phần sức mạnh, vững lòng tin. Hạnh phúc là chiếc ôm em thật ấm khi gió trời về.

Em luôn tiếp thêm sức mạnh cho anh luôn vững lòng tin công tác xa nhà.

Hạnh phúc là điều giản dị và sẽ mãi bền lâu khi yêu thương trọn vẹn, đồng lòng, chia sớt ngọt bùi và đắng cay. Cảm ơn em vì đã cho anh được làm người bạn đời, cùng em trải qua những thăng trầm của cuộc sống. Cảm ơn em vì đã cho anh làm bố của cô công chúa xinh đẹp. Anh bảo với em rằng: "chấp nhận lấy lính hải quân là em sẽ chịu những thiệt thòi lắm". Cuộc sống của anh bám biển, trên những con tàu để bảo vệ biển trời quê hương. Anh sẽ không thể ở gần bên em mỗi ngày, không thể hoàn tốt trách nhiệm của người trụ cột gia đình được.

Tất cả gánh nặng trên sẽ đè lên đôi vai gầy yếu của em. Em sẽ phải thay anh làm con, làm cha, quán xuyến việc nhà, việc gia tộc. Vì anh là lính biển, lại là con độc tôn. Em sẽ lại có trách nhiệm nặng nề hơn, nhưng em cười hiền rồi gật đầu làm vợ anh như thế. Em chẳng bao giờ so đo, tính toán thiệt hơn. Lính biển nghèo, em làm vợ anh với đôi bàn tay trắng. Em vất vả ngược xuôi, chu toàn tất cả. Em chăm lo cho gia đình, chăm bố mẹ chồng già yếu bệnh tật, nuôi con khôn lớn. Em gác lại những mong muốn của bản thân, mua sắm, làm đẹp mà dồn tất cả để lo cho hạnh phúc gia đình nhỏ, và các con yêu.

Còn anh vì phải hoàn thành công việc cơ quan giao, chẳng đỡ đần gì cho em. Anh chỉ biết tâm sự cùng em theo những cánh thư xa. Mọi tủi hờn em giữ cho riêng mình, làm vợ lính em phải can trường, mạnh mẽ. Biết vậy, nên em chẳng bao giờ đòi hỏi gì nhiều ở anh, để anh yên tâm công tác. Anh thương em thật nhiều. Giờ ngồi viết những dòng này giữa bốn bề sóng nước lênh đênh, anh lại nhớ vợ hiền nơi quê nhà. Có lẽ giờ này, vợ con anh đang say giấc ngủ. Hãy ngủ thật ngon vợ nhé. Anh nhờ gió mây gửi tới em nỗi nhớ vô bờ.

Trần Anh Tuấn

Từ ngày 3 đến 30/10, độc giả chia sẻ về người phụ nữ bạn luôn yêu thương và trân trọng nhất, hoặc tham gia bằng cách viết về chính mình nếu bạn có một câu chuyện truyền cảm hứng muốn lan tỏa đến những người xung quanh, để có cơ hội nhận bộ trang sức PNJ. Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết trong khoảng 500 - 1.000 từ có dấu, font Unicode, kèm theo ít nhất 1-3 hình ảnh minh họa là nhân vật người phụ nữ được nói đến trong bài. Gửi bài dự thi tại đây.