Sở GTVT TP.HCM vừa cho biết sở đã đồng ý với đề xuất của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng về việc tổ chức bãi giữ xe hai bánh miễn phí cho hành khách đi xe buýt.

Theo báo Pháp Luật TPHCM, sở GTVT TP.HCM vừa cho biết sở đã đồng ý với đề xuất của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng về việc tổ chức bãi giữ xe hai bánh miễn phí cho hành khách đi xe buýt.

Bãi giữ xe miễn phí này sẽ phục vụ hành khách tại trạm trung chuyển xe buýt trên đường Hàm Nghi (quận 1). Theo Sở GTVT, trạm trung chuyển xe buýt trên đường Hàm Nghi khai thác vào tháng 12/2017.

Báo Đầu Tư cho hay, theo Sở Giao thông Vận tải, Trạm trung chuyển xe buýt trên đường Hàm Nghi được đưa vào khai thác năm 2017, là nơi xuất phát của hơn 30 tuyến xe buýt và hiện đang phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân cũng như học sinh, sinh viên các trường xa gần ở thành phố.

Việc tổ chức bãi giữ xe 2 bánh miễn phí tại Trạm trung chuyển này là một trong những giải pháp cần thiết nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, tạo cho người dân chuyển đổi phương thức đi lại, thu hút khách tham gia di chuyển bằng phương tiện công cộng nhiều hơn.

Từ đây góp phần kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. Mặt khác, đây còn là nhiệm vụ được Thành ủy, UBND TP giao Sở GTVT và UBND các quận, huyện phối hợp thực hiện.

Đào Vũ (Tổng hợp)